TRƯỜNG MN PHỔ THẠNH
Điện thoại: 02553981735 - Email: c0phothanh.quangngai@moet.edu.vn
22:33 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

• Tập thể cán bộ giáo viên toạ đàm 8-3
  • Tập thể cán bộ giáo viên
  • Văn nghệ chào mưng 20/11/2017
  • Hiệu trưởng phát biểu buổi tọa đàm 20/11/2017
  • Tập thể cấp dưỡng  ngày 20/11

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

Thể dục sáng MN Phổ Thạnh

Thứ tư - 12/07/2017 09:59
thể dục sáng điểm Trường Tân Diêm

Thể dục sáng cho trẻ 5-6 tuổi

Giáo dục thể chất là một trong những nội dung giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ trong chương trình giáo dục mầm non. Những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục thể chất là hình thành cho trẻ sự khéo léo, nhanh nhẹn, dẻo dai, biết phối hợp những động tác, giữ thăng bằng và kỹ năng định hướng trong không gian nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe đồng thời giáo dục cho trẻ những phẩm chất đạo đức và ý chí lành mạnh.

Thể dục sáng góp phần phát triển sức mạnh của cơ bắp, giúp các khớp, dây chằng được mềm dẻo, linh hoạt. Thể dục sáng hỗ trợ cho những hoạt dộng trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, nhanh nhẹn tạo cho trẻ tâm trạng sảng khoái vui tươi giúp trẻ hít thở không khí trong lành. Chính vì vậy thể dục sáng rất quan trọng đối với trẻ mầm non

Để tiến hành một giờ thể dục sáng thành công giáo viên cần cố gắng tìm hiểu dựa vào khả năng, đặc điểm của trẻ để lựa chọn những bài tập sao cho phù hợp, gây được hứng thú của trẻ bên cạnh đó phải xác định thời gian tiến hành buổi thể dục sáng. Thể dục sáng nên tiến hành vào buổi sáng ( sau giờ đón trẻ) và nên cho trẻ tập ở ngoài trời ( trừ những ngày mưa và quá lạnh) để trẻ được hít thở không khí trong lành của buổi sáng.

Việc lựa chọn số lượng bài tập, số lần tập các động tác cũng rất quan trọng bởi nếu bài tập quá dài và số lần tập nhiều trẻ sẽ rất mệt mỏi và không còn hứng thú ở các hoạt động khác.

Để gây được hứng thú cho trẻ và giúp trẻ vận động nhịp nhàng giáo viên cho trẻ tập các động tác kết hợp với nhịp bài hát, vỗ tay… hoặc cho trẻ tập với dụng cụ như vòng, gậy…

Giáo viên có thể lựa chọn các bài hát theo từng chủ đề để dạy trẻ

Trong mỗi buổi tập thể dục sáng giáo viên cần chú ý đến tâm sinh lý của trẻ. Những trẻ mới ốm dậy hoặc có dấu hiệu mệt mỏi có thể không cho trẻ tập hoặc cho trẻ tập các động tác nhẹ nhàng và không nhất thiết phải thực hiện các bài tập từ đầu đến cuối. Khuyến khích những trẻ ít vận động tập thể dục sáng cùng cô.

Nói tóm lại, thể dục sáng tuy là một hoạt động nhỏ nhưng lại rất quan trọng , nó liên quan đến các hoạt động khác giúp trẻ hưng phấn, tinh thần sảng khoái và có tâm lý tốt trong suốt một ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập thể dục sáng của Trường MN Phổ Thạnh: